Sau năm lần vắng mặt tại tòa, Liren Chen cuối cùng cũng xuất hiện tại phiên tòa thứ sáu hôm 9/2.

  • Vụ kỹ sư Google đánh chết vợ: Nghi phạm có thể chạy tội vì luật sư bào chữa quá nhiều kinh nghiệm, nạn nhân hứng chịu nhiều tin đồn xấu

  • Phiên tòa đầu tiên vụ kỹ sư Google đánh chết vợ: Tên chồng sát nhân không có mặt, công tố viên bảo đảm 1 điều với gia đình nạn nhân

Hôm thứ Sáu (9/2), Liren Chen, nghi phạm trong vụ án kỹ sư người Trung Quốc làm việc tại Google ở Thung lũng Silicon đánh chết vợ, lần đầu tiên xuất hiện trước tòa và chấp nhận dịch vụ phiên dịch của tòa án. Đồng thời, thẩm phán phán quyết rằng anh ta sẽ ra tòa một lần nữa vào ngày 19/4.

Sau năm lần vắng mặt tại phiên tòa, Liren Chen được chuyển từ bệnh viện đến nhà tù phía bắc ở Hạt Santa Clara, California. Hôm 9/2, tòa mở phiên xét xử thứ sáu và đây cũng là lần đầu tiên nghi phạm xuất hiện tại phòng xử án San Jose kể từ khi bị phát hiện vụ án mạng hôm 16/1.

Vụ kỹ sư Google đánh chết vợ: Tên chồng sát nhân lần đầu xuất hiện tại tòa, hình ảnh trang phục và biểu cảm trên gương mặt gây chú ý - Ảnh 1.

Liren Chen mặc một bộ đồ màu vàng cam được cho là trang phục tù nhân ở các nhà tù Mỹ, tay bị còng, và đáng chú ý nhất là một chiếc mũ bảo hiểm an toàn màu trắng trên đầu. Biểu hiện thất thần khiến ai nhìn vào cũng đầy nghi vấn và lo ngại.

Toàn bộ phiên tòa chỉ kéo dài vài phút và chủ yếu liên quan đến việc liệu Chen có cần thông dịch viên hay không và ấn định ngày xuất hiện tại tòa án tiếp theo.

Thẩm phán liên tục hỏi Liren Chen liệu anh ta có cần thông dịch viên không vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của anh ta. Lúc đầu, Chen nói rằng không cần phiên dịch, nhưng thẩm phán khuyên không nên mạo hiểm và lơ là về vấn đề này, vì một thông dịch viên chuyên nghiệp có thể giúp anh ta hiểu quy trình tòa án Hoa Kỳ và những lời của luật sư bào chữa bảo vệ cho chính mình.

Thẩm phán sau đó đưa vụ án ra xét xử lại vào lúc 1h30 chiều giờ địa phương ngày 19/4.

Vụ kỹ sư Google đánh chết vợ: Tên chồng sát nhân lần đầu xuất hiện tại tòa, hình ảnh trang phục và biểu cảm trên gương mặt gây chú ý - Ảnh 2.

Ngày 9/2 cũng là 30 Tết ở Trung Quốc, thế nhưng điều này cũng không thể ngăn cản người Hoa ở Mỹ một lần nữa đến Tòa án Hạt Santa Clara ở California để tận mắt chứng kiến vụ sát hại vợ của một kỹ sư Google người Trung Quốc được xét xử.

Công tố viên trong vụ án, Michael Gadeberg, đã đợi sớm trong phòng xét xử, và sau đó luật sư bào chữa Wesley Schroeder xuất hiện cùng chiếc xe đạp của mình.

Liren Chen và Xuanyi Yu đều học tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và sau đó đi du học ở Đại học California, San Diego. Cả hai đều là kỹ sư phần mềm tại Google ở Thung lũng Silicon. Vào ngày 16/1, Liren Chen, 27 tuổi, bị cáo buộc đã đánh vào đầu vợ mình, Xuanyi Yu, liên tục bằng nắm đấm, trong một ngôi nhà trị giá hơn 2 triệu đô la ở Santa Clara, Valley Way, khiến nạn nhân mất mạng.

Vụ kỹ sư Google đánh chết vợ: Tên chồng sát nhân lần đầu xuất hiện tại tòa, hình ảnh trang phục và biểu cảm trên gương mặt gây chú ý - Ảnh 3.

Theo thông tin được xác nhận, một lượng lớn máu trên sàn nhà, tường và sau cửa phòng ngủ đều thuộc về Xuanyi Yu, cảnh sát đã đến hiện trường và tuyên bố cô đã chết.

Bàn tay phải của Chen bị sưng và tím tái, quần áo, chân, cánh tay và bàn tay của anh ta dính đầy máu.

Liren Chen bị buộc tội giết vợ. Cáo trạng của công tố viên cáo buộc rằng bị cáo có liên quan đến bạo lực nghiêm trọng và đe dọa gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng với hành động cực kỳ tàn nhẫn. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Vụ án giết người này đã thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc trên khắp thế giới. Nhiều người cho rằng tên chồng sát nhân có thể chạy tội bằng con đường giám định tâm thần và sự bảo vệ của luật sư bào chữa giàu kinh nghiệm Wesley Schroeder.

Song vụ án này chỉ mới bắt đầu được xét xử, phiên tòa vào ngày 19/4 sắp tới có thể công bố nhiều thông tin rõ hơn về động cơ phía sau hành vi giết vợ dã man của Liren Chen.

Nguồn: Epochtimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex