Trương Cao Minh Phát, người được giới võ thuật Việt Nam đặt cho biệt danh “Người lật đổ tượng đài” sau khi đánh bại “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất sẵn sàng cho trận gặp tay đấm Iran Armand để tranh đai WBC Muay Thái thế giới.

  • Hữu Hiếu, Minh Phát 'nốc ao' đối thủ ngoại, giành đai WBC tại sân nhà

    Hữu Hiếu, Minh Phát ‘nốc ao’ đối thủ ngoại, giành đai WBC tại sân nhà

     17/07/2023 07:06

Sáng 18/11 tại TP.HCM, Minh Phát và nhiều đồng đội Muay Việt Nam đã dự buổi ra mắt sự kiện “MTR: Call Of Honor” đánh dấu lần đầu tiên một trận tranh đai Muay Thái chuyên nghiệp thế giới được tổ chức tại Việt Nam. 

Võ sĩ Việt đả bại Nguyễn Trần Duy Nhất, sẵn sàng làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Minh Phát (trái) sẽ đối đầu với tay đấm Iran để tranh chiếc đai danh giá. Ảnh: TT

Buổi họp báo có sự góp mặt 24 võ sĩ sẽ thượng đài trong 12 trận đấu, ông Nguyễn Phú Hiển – Trưởng Ban Chuyên Môn – Uỷ Viên Thường Vụ Ban Chấp Hành Liên Đoàn Muay-Kickboxing TP.HCM, bà Jenny Đỗ – Giám đốc Điều hành Shadow Entertainment (đơn vị tổ chức sự kiện), cùng sự xuất hiện đặc biệt của ông Phanu Kusolwong – đại diện từ phía WBC Muay Thái. 

Võ sĩ Việt đả bại Nguyễn Trần Duy Nhất, sẵn sàng làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Hoàng Phi sẽ tranh tài với võ sĩ Ma-rốc (phải) ở sự kiện hôm 19-11. Ảnh: TT

Nhà tổ chức cho biết, “MTR: Call Of Honor” tiếp tục thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý, nhà đầu tư võ thuật tại Việt Nam cùng những tổ chức quốc tế uy tín, hiện thực hóa mục tiêu phát triển Muay Thái chuyên nghiệp.

Võ sĩ Việt đả bại Nguyễn Trần Duy Nhất, sẵn sàng làm nên lịch sử - Ảnh 3.

Ngoài 2 trận đấu tâm điểm, còn có thêm 10 cặp đấu khác trong sự kiện lần này. Ảnh: TT

Tâm điểm của sự kiện là màn đối mặt giữa hai võ sĩ Trương Cao Minh Phát, chủ nhân đai WBC Muay Thái quốc tế và Mostafa Armand (Iran).

Điểm son trong sự nghiệp của Minh Phát chính là chấm dứt 12 năm bất bại của “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vào năm 2019. Ở giải đấu cấp quốc gia năm đó, Minh Phát đánh bại Duy Nhất và được đặt cho biệt danh “Người lật đổ tượng đài”.

Lần này, Minh Phát sẽ có cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp khi tranh tài ở giải đấu tầm cỡ thế giới. Tay đấm người Iran Mostafa Armand đang xếp hạng TOP 10 thế giới với thành tích đáng nể (30 trận thắng và chỉ 8 trận thua). 

Võ sĩ của Iran đồng thời đang hoạt động chăm chỉ trên khắp các đấu trường lớn nhỏ tại Thái Lan và nhiều nước trên thế giới. Hai võ sĩ sẽ bước vào trận tranh đai Quốc tế hạng super-featherweight (59kg) của WBC Muay Thái – chiếc đai có giá trị cao nhất trong hệ thống.

Bên cạnh trận tranh đai của Trương Cao Minh Phát, người hâm mộ võ thuật cũng trông đợi màn đọ sức của tay đấm Huỳnh Hoàng Phi tranh đai WBC Muay Thái quốc tế với đối thủ Elamghari Ayoub. 

Tay đấm người Ma-rốc có thành thích cao hơn võ sĩ Việt Nam đến 5 bậc trên bảng xếp hạng của WBC Muay Thai. Ngoài ra, 10 cặp đấu còn lại cũng hứa hẹn mang đến những màn tranh tài căng thẳng, giúp các võ sĩ Muay Thái Việt Nam có cơ hội thử sức trên võ đài chuyên nghiệp.

“MTR: Call Of Honor” là đêm thi đấu thứ ba trong series Muay Thai Rampage, chuỗi sự kiện Muay Thai chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức bởi Shadow Entertainment. Muay Thai Rampage được thành lập với mục tiêu nâng cao vị thế của võ thuật Việt Nam trên thị trường quốc tế, đưa các võ sĩ Việt Nam tới những danh hiệu danh giá trên thế giới.

“Những giải đấu mang tính chất chuyên nghiệp như Muay Thai Rampage sẽ giúp nâng tầm võ sĩ Việt Nam. Các võ sĩ nước ta sẽ được cọ xát với các võ sĩ trên thế giới để ngày càng phát triển hơn. 

Hy vọng rằng trong tương lai những trận đấu có tính chuyên môn như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn để tạo ra nhiều cơ hội cho các võ sĩ Việt Nam”, ông Nguyễn Phú Hiển cho biết tại buổi công bố thông tin và face-off (chạm mặt) của các võ sĩ tại TP.HCM.

HLV Nguyễn Kế Nhơn, người đã ghi dấu mốc trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành danh hiệu WBC Muay Thái quốc tế, lọt vào TOP 10 võ sĩ mạnh nhất ở hạng cân flyweight chia sẻ: “Nhơn cùng đồng đội đều tin rằng Phát, Phi và các võ sĩ khác đều sẽ có thể chiến đấu hết mình, để mang về chiến thắng và thể hiện cho thế giới thấy về sức mạnh và tiềm năng của võ sĩ Việt Nam.”

“MTR: Call Of Honor” sẽ diễn ra từ 17h30 ngày 19/11 tại Saigon Sports Club (số 514B Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM). Diễn biến các trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage và youtube Muay Thai Rampage.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex