"Tàu ma" không một bóng người dạt vào bờ biển Quảng Trị sáng 7-1 - Ảnh: H.T.

“Tàu ma” không một bóng người dạt vào bờ biển Quảng Trị sáng 7-1 – Ảnh: H.T.

Sáng 7-1, Đồn biên phòng Triệu Vân (Triệu Phong, Quảng Trị) xác nhận đơn vị này đang phối hợp với công an và chính quyền địa phương bảo vệ chiếc “tàu ma” trôi dạt vào bờ biển thuộc huyện này.

Theo đó, chiếc “tàu ma” này được người dân phát hiện lúc 4h30 sáng cùng ngày. Thời điểm trên, nhiều người dân địa phương ra biển sớm đã bất ngờ phát hiện một chiếc tàu không có người lái dạt vào gần bờ thuộc vùng biển thôn 5 (xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong).

Tiếp nhận thông tin, Đồn biên phòng Triệu Vân đã đến kiểm tra. Quan sát ban đầu cho thấy chiếc tàu có chất liệu composite. Chiều dài thân tàu khoảng 15 mét, rộng 6 mét, cao 6 mét. Tàu dạt vào cách bờ khoảng vài chục mét. Trên tàu không có người, chỉ có một số vật dụng in chữ Trung Quốc.

Phía bên mạn phải của tàu bị thủng một vệt dài khoảng 4m, rộng 25cm. Lỗ thủng này khiến khoang tàu bị nước biển tràn vào.

  • ‘Tàu ma’ dài 130m của nước ngoài trôi vào Cù Lao Chàm

Hiện Đồn biên phòng Triệu Vân đang phối hợp với chính quyền xã lập biên bản ban đầu, phối hợp với lực lượng công an, quân sự xã bảo vệ hiện trường, hoàn chỉnh các thủ tục ban đầu để báo cáo các cấp có thẩm quyền chỉ đạo xử lý.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên ‘tàu ma” dạt vào bờ biển thuộc khu vực này. Trước đó, từng có nhiều tàu không người lái khác dạt vào. Sau đó chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng phải thực hiện quy trình bán đấu giá với những tàu không xác định được chủ sở hữu.

"Tàu ma" mắc cạn tại Cù Lao Chàm bị phá thủng, lo dầu tràn ra ngoài‘Tàu ma’ mắc cạn tại Cù Lao Chàm bị phá thủng, lo dầu tràn ra ngoài

‘Tàu ma’ hư hỏng mắc cạn tại Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam, với hàng chục ngàn lít dầu DO còn dưới hầm tàu đang gây nguy cơ ô nhiễm môi trường khu bảo tồn biển này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex