Hầm đường bộ nối Quảng Ngãi - Bình Định đã mở ra cánh cửa phát triển mới cho những khu dân cư dưới chân đèo lâu nay bị chia tách bởi núi cao
Hầm đường bộ nối Quảng Ngãi – Bình Định đã mở ra cánh cửa phát triển mới cho những khu dân cư dưới chân đèo lâu nay bị chia tách bởi núi cao

Mở toang những vùng đất mới

Xưa nay, người dân thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) muốn đi sang Bình Định phải đi ngược ra Quốc lộ 1, thêm vài chục cây số nữa mới đến nơi vì 2 vùng bị ngăn cách bởi “bức tường” núi cao vời vợi. Rồi có một ngày, những xe máy, công nhân nhộn nhịp kéo về, công trường rộn tiếng lu lèn, khoan đá… kéo theo nhiều sự đổi thay.

“Vùng đất này địa thế như lòng chảo. Chỉ có tuyến độc đạo thông thương giữa Diên Trường với bên ngoài. Trẻ con lớn lên đi học, người lớn đi làm ăn xa… đều phải ngược ra Quốc lộ 1 rồi tiếp tục hành trình. Thời khốn khó, gian truân đó đã dần khép lại và sẽ bị bỏ lại phía sau để nhường chỗ cho những no ấm, đủ đầy”, trưởng thôn Diên Trường Lê Trang Thi chia sẻ. Điều mong muốn của ông Thi sẽ trở thành hiện thực trong ngắn hạn. “Vùng Diên Trường sắp tới được quy hoạch là khu dịch vụ khi hầm đèo số 1, số 2 và số 3 liên hoàn trên địa bàn Đức Phổ và Hoài Nhơn (Bình Định) được khai thông, hoàn thành và đưa vào sử dụng”, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển khái quát.

Điều đó càng được củng cố khi những ngày kề cận Tết Giáp Thìn dồn dập đón tin vui về tiến độ thi công cao tốc đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn: hầm số 2 vượt tiến độ gần 1 tháng, rút ngắn gần 5 tháng so với yêu cầu trong hợp đồng thi công; hầm số 1 vượt tiến độ hơn 2 tháng so với kế hoạch trong hợp đồng. “Hầm số 3 là hầm xuyên núi lớn nhất trên tuyến cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2. Theo hợp đồng, hầm số 3 sẽ thông sau 42 tháng thi công, nhưng nhà thầu đang nỗ lực để hơn kế hoạch”, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả Nguyễn Quang Huy (đơn vị tổng thầu) dự án thành phần Quảng Ngãi – Hoài Nhơn cho biết.

“Nếu Nhà nước không đầu tư đường cao tốc đi qua, nơi đây có lẽ mãi sẽ là cánh rừng thâm u. Giờ thì từ tuyến chính, những đường gom dân sinh, đường mới thông thương giữa các bản làng, những nhà máy, xí nghiệp, đô thị ven cao tốc sẽ được xây dựng. Trẻ em đến trường dễ dàng, người đau ốm đến cơ sở y tế nhanh hơn, sản vật địa phương sẽ dễ dàng tìm được đường xuống đồng bằng”, Chủ tịch xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ hồ hởi nói.

Biến khu vực có cao tốc Bắc – Nam đi qua trở thành dư địa cho phát triển trong tương lai. Tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế. Xây dựng và chỉnh trang đô thị, quản lý nông thôn văn minh, giàu đẹp, nhất là khu vực dọc hai bên cao tốc Bắc – Nam. Đồng thời, định hướng huyện Hoài Ân phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với chế biến sâu, phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp và phát triển vùng nguyên liệu lớn cho cả Tỉnh. Đó là chia sẻ của ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Diên Trường, Cam Hiếu hay Hoài Ân là những lát cắt về vùng đất mới được mở toang cánh cửa phát triển nhờ tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Theo dặm dài đất nước, Hoài Nhơn, Phù Cát, Quy Nhơn (Bình Định); Sông Cầu, Tuy An, Tuy Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa và Đông Hòa (Phú Yên); Nha Trang, Cam Lâm (Khánh Hoà); Vĩnh Hảo (Ninh Thuận); Bãi Vọt (Hà Tĩnh); Cam Lộ (Quảng Trị); Vạn Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình)… đang từng bước đổi thay, đến gần hơn với hiện đại, văn minh.

Và những khu dân cư mới

Rời nơi “chôn rau cắt rốn” để nhường chỗ cho những dự án hạ tầng quan trọng, nhiều cộng đồng dân cư chuyển về các khu tái định cư mới. Tại Khu tái định cư Bàu Lề, thuộc phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ), đường nhựa phẳng lì, cây xanh trồng thẳng hàng cùng hàng cột điện chiếu sáng đã được thi công đồng bộ, nước sạch được dẫn đến chân trụ cổng để phục vụ cư dân.

Bà Cao Thị Kim Nga, hộ dân mới của Khu tái định cư Bàu Lề đang vun luống vườn rau bên cạnh ngôi nhà tầng kiên cố, khang trang mới xây xong. Bà Nga phấn khởi: “Làm mấy luống rau để kịp ăn Tết, năm nay con cháu về thăm nhà có phòng riêng để ở, không khí gia đình hẳn sẽ đầm ấm, sung túc hơn”.

Ngay kế bên, hoạt động xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư Đồng Cây Bút (xã Phổ Hòa) thị xã Đức Phổ cũng diễn ra hối hả như tiến độ thi công công trường cao tốc. “Khu tái định cư này có tổng diện tích hơn 1,3 ha, dành 29 lô đất để tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng của Dự án Cao tốc Bắc – Nam. Đến thời điểm này, 100% hộ dân đã nhận đất và tiến hành xây nhà ở”, ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch xã Phổ Hòa thông tin.

“Để bố trí nơi ở mới cho hộ dân bị ảnh hưởng, 23 khu tái định cư với tổng diện tích khoảng 122 ha đã được xây dựng hoàn chỉnh. Người dân ở tại chỗ đã bừng lên những hy vọng về đổi thay, người ra đi nhường đất cho công trình cũng đã bắt nhịp với đời sống mới đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương là đời sống người dân tái định cư phải bằng hoặc hơn nơi ở cũ và thực tế đã hơn rất nhiều”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phấn khởi nói.

Tại Hà Tĩnh, Sở Giao thông vận tải cho biết, có 400 hộ dân phải di dời, Tỉnh xây dựng 26 khu tái định cư bảo đảm hạ tầng kỹ thuật thiết yếu cho người dân đến ở. Tại Phú Yên, 337 hộ dân di dời tại Phú Yên sẽ ở 12 khu tái định cư mới. Nơi ở mới, vùng đất mới mở ra tương lai mới cho từng người dân, từng gia đình. Mong rằng, năm 2024 một trật tự mới sẽ được thiết lập, đời sống mới sẽ được nâng cao từ nỗ lực vượt khó của người dân, sự đồng lòng, sẻ chia và chung sức vì sự phát triển của đất nước phồn vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex