Những ngày đầu năm 2024, các bến cảng tại khu vực Cái Mép – Thị Vải đón nhiều chuyến tàu quốc tế cập cảng làm hàng. Sau nhiều tháng trầm lắng do ảnh hưởng tình hình kinh tế thế giới, kể từ quý III/2023 đến nay, lượng hàng hóa thông qua khu vực cảng tại đây đã dần lấy lại đà tăng trưởng, nên không khí tại các bến cảng cũng trở nên nhộn nhịp hơn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải cũng như hạ tầng giao thông kết nối, hạ tầng logistics, dự báo lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua đây sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trường Giang – Cục trưởng Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã và đang có sự chuẩn bị về mọi mặt để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu được dự báo lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ tăng. 

Trong năm 2024, dự kiến Thông tư về cảng mở tại khu vực Cái Mép – Thị Vải sẽ được thông qua và có hiệu lực. Khi đó, hàng hóa qua lại giữa các cảng trong cụm cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ không phải niêm phong trong trường hợp còn seal hãng tàu. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian thực hiện thủ tục hải quan cho doanh nghiệp cũng như cơ quan hải quan.

Trong năm 2024, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tạo thuận lợi thương mại trên cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động cải cách hành chính, đảm bảo công khai minh bạch và tạo điều kiện cho các hoạt động xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, tăng cường đối thoại, đặc biệt là đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp nhằm tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chính sách, đề xuất các giải pháp nhằm giảm thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Cùng với đó, đơn vị sẽ tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bổ sung, bố trí hợp lý lực lượng cán bộ công chức thực hiện thủ tục hải quan kịp thời, nhanh chóng để phục vụ tốt cho doanh nghiệp. Đặc biệt, không để xảy ra chậm trễ, gây phiền hà, nhất là làm phát sinh thêm thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, yêu cầu điều kiện không đúng quy định trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Trước đó, từ năm 2022, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa vào vận hành chính thức 2 máy soi container tại khu vực Cái Mép – Thị Vải, giúp giảm thời gian kiểm tra thực tế hàng hóa, tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả doanh nghiệp và Hải quan. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác soi chiếu container hàng hóa để tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện thủ tục hải quan.

Với sự chuẩn bị sẵn sàng cả về nhân lực, phương tiện và các chương trình, giải pháp mới, Cục trưởng Nguyễn Trường Giang khẳng định, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex