Lớn lên là một quá trình thú vị nhưng cũng thật kỳ lạ và hoang mang. Bước vào tuổi dậy thì, các bé gái sẽ có nhiều điều phải lo nghĩ: áp lực, các mối quan hệ cùng sự thay đổi của cơ thể… Tất cả đều là một phần của hành trình đi đến sự trưởng thành.

Để giúp các bạn nhỏ trải qua chặng đường này dễ dàng hơn, Nhà xuất bản Phụ Nữ và Công ty Sách Nhân Dân đã liên kết phát hành cuốn sách Em lớn rồi cô gái: Hướng dẫn hoàn chỉnh – Không phải lo lắng để trưởng thành. Đây là công cụ hữu ích cho mỗi bé gái trên con đường phát triển bản thân vô cùng thú vị. 

image001.jpg
Một cuốn sách về quá trình trưởng thành mà mọi cô gái đều cần.

Sách do Zoe Williams, một bác sĩ, người dẫn chương trình, một người mẹ và cũng là một vận động viên viết. Qua mỗi trang, các em sẽ tìm thấy mọi điều cần biết về tuổi dậy thì, về quá trình lớn lên và tự tin để trở thành phiên bản con gái tuyệt vời nhất. Từ những thay đổi của cơ thể đến các mối quan hệ, cảm xúc cùng tất cả khía cạnh khác của tuổi dậy thì, tác giả đều đưa ra những giải pháp và lời khuyên rõ ràng giúp các bạn nhỏ vượt qua giai đoạn ẩm ương.  

Em lớn rồi cô gái: Hướng dẫn hoàn chỉnh – Không phải lo lắng để trưởng thành không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một nguồn tài nguyên quý giá cho những cô bé đang bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. Đây là giai đoạn đầy biến đổi, không chỉ về thể chất mà còn về tâm lý và cảm xúc, đôi khi mang lại nhiều khó khăn và rắc rối.

Tác giả đã giải thích một cách dễ hiểu về những thay đổi cơ thể, từ việc lớn lên, phát triển vóc dáng… Và cung cấp kiến thức khoa học cần thiết giúp các em tự tin, thoải mái hơn trong quá trình trưởng thành.

Tuổi dậy thì đầy biến động từ niềm vui, hạnh phúc cho đến trầm cảm, lo âu. Sách giúp độc giả trẻ hiểu rõ về các cung bậc cảm xúc, đồng thời đưa ra cách xử lý khéo léo và lành mạnh.

image005.jpg
Cuốn sách còn đưa ra lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc bản thân cho các bé gái.

Ngoài ra, sách còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc bản thân, từ việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe, cho đến ăn uống lành mạnh. Những lời khuyên giúp các bé gái xây dựng thói quen tốt, không chỉ ở giai đoạn dậy thì mà còn trong suốt cuộc đời.

Cuốn sách cũng bàn về việc xây dựng lòng tự trọng và đối phó linh hoạt với áp lực xã hội bởi giai đoạn tuổi dậy thì nhiều áp lực, từ việc học tập, bạn bè cho đến thay đổi về tâm sinh lý. 

Em lớn rồi cô gái: Hướng dẫn hoàn chỉnh – Không phải lo lắng để trưởng thành giúp các bé gái tự tin và yêu quý bản thân hơn. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các em vẫn là chính mình, đáng yêu và vô cùng đặc biệt. Từ những kiến thức và lời khuyên trong sách, các bạn trẻ sẽ vững vàng hơn trong quãng đường phía trước, sẵn sàng đối mặt và vượt qua với mọi thách thức. 

Đón Tết Giáp Thìn, tìm hiểu về văn hóa tín ngưỡng dân tộcLà tựa sách phù hợp cho dịp Tết cổ truyền, cuốn ‘Thực hành văn hóa tín ngưỡng Việt Nam’ đào sâu vào các phong tục, tập tục thể hiện văn hóa tín ngưỡng của người Việt; giải thích cội nguồn, ý nghĩa và cách thực hiện, góp phần gìn giữ truyền thống.