Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 15/11/2023: Xung đột Ukraine có thể giải quyết theo phương án trên Bán đảo Triều Tiên? Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 16/11/2023: Tổng thống Ukraine muốn xung đột với Nga phải chấm dứt

Thông tin chiến sự

Ukraine nói về tình hình Biển Đen. Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã giành được thế chủ động ở Biển Đen và buộc hạm đội tàu chiến của Nga phải rút lui nhờ đội xuồng không người lái.

“Biển Đen là nơi mà lần đầu tiên thế giới được chứng kiến một hạm đội xuồng không người lái bắt đầu hoạt động, một hạm đội của Ukraine”, ông Zelensky cho biết và khẳng định, “chúng ta đã giành được thế chủ động từ Nga ở Biển Đen”.

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 17/11/2023: NATO thừa nhận tình hình chiến trường phức tạp hơn dự kiến

Theo ông Zelensky, kể từ những ngày đầu Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022, Moscow đã phong tỏa các cảng Biển Đen của Ukraine, gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng cảng xuất khẩu và ngũ cốc của Kiev.

Nga tấn công sở chỉ huy Ukraine ở mặt trận miền nam. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng quân sự nước này đã phá hủy một sở chỉ huy của Ukraine ở khu vực Zaporizhia trong ngày.

“Một sở chỉ huy của Lữ đoàn Xung kích Sơn cước số 128 của quân đội Ukraine đã bị phá hủy gần khu định cư Dimitrovo ở vùng Zaporizhia”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tại mặt trận Zaporizhia ở miền Nam Ukraine, các lực lượng Nga đã gây thiệt hại cả về nhân lực và trang thiết bị cho 3 lữ đoàn quân đội Ukraine.

“Tổn thất của đối phương ở hướng đó lên tới 100 người, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và một pháo Giatsint-B”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo

Tại khu vực Donetsk, lực lượng Nga tuyên bố đẩy lùi 14 cuộc tấn công của quân đội Ukraine trong một ngày, gây thiệt hại nặng nề cho đối phương.

Một số diễn biến liên quan

Hoạt động quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục cho đến khi đạt mục tiêu. Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 10 ở Jakarta, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố rằng hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine sẽ tiếp tục cho đến khi hoàn thành các mục tiêu.

Ông Fomin nói, các nước phương Tây “công khai tuyên bố mục tiêu gây ra thất bại chiến lược đối với Nga, sử dụng các công cụ tuyên truyền chống Nga và bài Nga nhằm che đậy mọi tội ác chiến tranh do Ukraine gây ra”.

Về vấn đề này, ông Fomin nhấn mạnh rằng hoạt động quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được hoàn toàn các mục tiêu đã đặt ra.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga chỉ ra, chính Mỹ và các đồng minh châu Âu, châu Á của Washington phải chịu trách nhiệm trước việc xúi giục và làm leo thang cuộc xung đột này.

Anh sẽ phân bổ 23 triệu USD viện trợ cho Ukraine. Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh cho hay, Ngoại trưởng Anh David Cameron, sau chuyến thăm Kiev, đã đến thăm Odessa, nơi ông tuyên bố phân bổ 18,4 triệu bảng Anh (23 triệu USD) để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, London cùng với các đối tác của mình sẽ tiếp tục giúp Kiev xuất khẩu thực phẩm từ các cảng Biển Đen.

NATO thừa nhận tình hình chiến trường phức tạp hơn dự kiến. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thừa nhận trong cuộc họp báo tại trụ sở NATO ở Brussels, tình hình trên chiến trường Ukraine phức tạp hơn dự kiến ​​của NATO; Nga đã phát động các hoạt động tấn công nhằm bao vây Avdiivka.

“Chúng ta phải nhận ra rằng tình hình trên chiến trường rất phức tạp. Nga không có kế hoạch hòa bình; ngược lại, chúng ta thấy Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công như thế nào, chẳng hạn như xung quanh Avdievka. Nhưng thực tế là tình hình phức tạp hơn dự kiến”, ông Stoltenberg nói.

Ông Stoltenberg cũng bày tỏ quan điểm rằng Ukraine “đã gây tổn thất nặng nề cho Nga ngay từ đầu cuộc chiến”.

“Tôi tin chắc rằng Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho Ukraine. Tôi tới các nước NATO và nhận được thông điệp hỗ trợ tương tự. Chỉ trong những ngày gần đây, Đức mới công bố gói hỗ trợ mới, các nước NATO khác cũng hứa hỗ trợ”, ông Stoltenberg nói thêm.

Lầu Năm Góc từ chối nêu rõ số tiền Mỹ phân bổ cho Ukraine. Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối nêu rõ số tiền còn lại để hỗ trợ Kiev sẽ kéo dài bao lâu trong khi Quốc hội thông qua gói viện trợ mới.

“Tôi sẽ không dự đoán quỹ này sẽ tồn tại trong bao lâu”, bà Singh nói và lập luận rằng, theo quan điểm của bà việc tiết lộ dữ liệu này sẽ không mang lại lợi ích cho người Ukraine nhưng được cho là sẽ có lợi cho Nga. “Vì vậy tôi không thể cho các bạn biết gói viện trợ Ukraine sẽ kéo dài bao lâu, chúng tôi sẽ tiếp tục cần Quốc hội thông qua yêu cầu bổ sung này”, bà Singh nói.

“Chúng tôi biết Ukraine tiếp tục nỗ lực và đang tiến hành phản công và cần được hỗ trợ liên tục. Điều này chắc chắn sẽ được thảo luận tại nhóm tiếp xúc tiếp theo về phòng thủ Ukraine”, bà Singh nói thêm.

Đặc phái viên Mỹ ám chỉ việc ngừng viện trợ trong chuyến thăm Kiev. Tờ Ukrayinska Pravda đưa tin, trong chuyến thăm Kiev vào tháng trước, Đại diện đặc biệt của Mỹ về phục hồi kinh tế Ukraine, Penny Pritzker, đã “dẫn dắt” chính quyền Ukraine đến ý tưởng khi đối mặt với việc Mỹ ngừng hỗ trợ tài chính.

“Tại các cuộc họp, bà Penny đã cố gắng đưa ra ý tưởng rằng không có sự giúp đỡ của Mỹ. Cần phải làm gì trong năm tới để nền kinh tế của Ukraine có thể tồn tại ngay cả trong tình huống như vậy? Và điều này đã khiến mọi người căng thẳng”, nguồn tin từ chính quyền Ukraine cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex