Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương về việc đề nghị phối hợp ngăn chặn các giao dịch liên quan đến Công ty Cổ phần bất động sản Phú Hồng Thịnh và một số cá nhân khác có liên quan để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Nội dung nêu rõ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang xác minh vụ việc có dấu hiệu Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm các quy định về quản lý đất đai; Trốn thuế xảy ra tại UBND tỉnh Bình Dương, UBND TP Thuận An, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh (nay là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh) và một số đơn vị có liên quan.

Bà trùm bất động sản ở Bình Dương bị ngăn chặn giao dịch tài sản - 1

Một khu nhà ở thương mại tại TP Thuận An do Công ty Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư (Ảnh: Phạm Diện).

Văn bản kèm theo danh sách tổ chức, cá nhân bị đề nghị ngăn chặn giao dịch. Cụ thể, tổ chức bị đề nghị ngăn chặn giao dịch là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh (đăng ký trụ sở ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương) cùng 7 cá nhân liên quan đến công ty; trong đó có bà Phạm Thị Hường (SN 1966, quê Quảng Bình) đứng đầu công ty.

Sau khi nhận công văn nêu trên, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND Bình Dương, đã ký văn bản gửi Sở TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu thực hiện theo đề nghị của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Trong đó, giao Sở TN&MT cung cấp thông tin, ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng, cập nhật thông tin đối với các quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất liên quan đến Công ty Phú Hồng Thịnh và các cá nhân liên quan đến doanh nghiệp này.

Ông Minh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin, tạm dừng việc chuyển nhượng vốn góp tại các pháp nhân, các dự án bất động sản của Công ty Phú Hồng Thịnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Mọi giao dịch liên quan đến tổ chức và các cá nhân nêu trên chỉ được thực hiện khi có văn bản giải tỏa của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản do bà Phạm Thị Hường đứng đầu từ khi thành lập.

Bà Hường được xem là “trùm” bất động sản ở Bình Dương với hàng loạt dự án nhà ở thương mại, đất nền ở các vị trí đắc địa tại TP Thuận An và TP Dĩ An (giáp ranh với TPHCM).

Trước đó, bà còn mua các khu đất nông nghiệp lớn (9 khu với diện tích hơn 10ha). Sau đó, bằng hình thức cho tặng các con và phân chia tài sản vợ chồng, bà Hường đã chia tách 9 khu đất thành hơn 1.000 thửa đất rồi chuyển nhượng cho người khác sai quy định. Vụ án này đã được C03 Bộ Công an điều tra từ năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex