• Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác năm 2023

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý chủ trì hội nghị. 

5 dấu ấn nổi bật của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -0
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm qua, bám sát chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, phát huy vai trò “Tư lệnh”, nòng cốt trong đấu tranh với tội phạm ma tuý, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và hệ lực lượng tại địa phương tăng cường nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất trên cả 5 mặt công tác lớn.

5 dấu ấn nổi bật của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -0
Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý Nguyễn Văn Viện chủ trì hội nghị.

Qua đó, đã từng bước kiềm chế được tình hình phức tạp về ma túy, ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát ma túy thẩm lậu vào nước ta, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm TTATXH của đất nước. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, có chiều sâu và đạt hiệu ứng tốt trong xã hội, đặc biệt là tổ chức thành công Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý, thu hút hơn 3,2 triệu lượt dự thi trực tuyến, gần 5.000 bài viết tự luận, là dấu ấn trong công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật…

5 dấu ấn nổi bật của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -0
Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Huân chương Chiến công các hạng tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm ma tuý.

Về kết quả điều tra, bắt giữ đối tượng và thu giữ ma túy, năm 2023, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy đã khám phá thành công 26.469 vụ, bắt giữ 41.419 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó có 26 đối tượng là người nước ngoài. Thu giữ 512 kg heroin, 5,3 tấn ma túy tổng hợp, 500 kg cần sa, 330 kg cocain. Triệt xóa 79 điểm, 11 tụ điểm phức tạp về ma tuý. Bắt, vận động đầu thú; thanh loại 379 đối tượng truy nã về ma tuý.

Trong đó, riêng Cục CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện, đấu tranh thành công 75 vụ, bắt giữ 205 đối tượng, thu giữ 120 kg heroin; 1,8 tấn ma tuý tổng hợp; 318 kg cocain, 600 điếu thuốc lá điện tử đã được bơm tinh dầu cần sa tổng hợp; 60 lít tinh dầu cần sa tổng hợp; 10.000 điếu thuốc lá điện tử; 1 triệu vỏ điếu thuốc lá cùng nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

5 dấu ấn nổi bật của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -0
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm ma tuý.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2023, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Lạng Sơn vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 11 tập thể, 45 cá nhân được tặng thưởng Huân chương các hạng; 14 tập thể, 53 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra, gần 200 tập thể và gần 500 cá nhân được Bộ Công an và các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tặng Bằng khen.

5 dấu ấn nổi bật của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -0
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và các đại biểu tham dự hội nghị.

Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023, Cục CSĐT tội phạm về ma túy vinh dự được Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen Cục CSĐT tội phạm về ma tuý. Ngoài ra, 11 cá nhân được tặng Huân chương Chiến công các hạng; 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 21 lượt tập thể và 48 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an và các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương những chiến công, thành tích của lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý trong năm 2023, trong đó có 5 dấu ấn nổi bật: Đó là nhận diện và thu giữ số lượng ma tuý lớn, chưa từng có trong tiền lệ; áp dụng đồng bộ các biện pháp trinh sát và đã thành công với nhiều chuyên án lớn; hợp tác quốc tế rất thành công, với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế góp phần ngăn chặn ma tuý từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát; tham mưu chiến lược cho Chính phủ, Bộ Công an nhiều giải pháp chiến lược có ý nghĩa góp phần ngăn chặn và kiểm soát tội phạm, tệ nạn ma tuý; thực hiện đúng trách nhiệm đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển… trong công tác phòng, chống ma tuý.

Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đánh giá kỹ các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn tại nhằm đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma tuý; tiếp tục thực hiện phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và áp dụng tố tụng trong đấu tranh với tội phạm ma tuý.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu, phải đổi mới công tác tuyên truyền để người dân có đủ thông tin, nhận diện với tội phạm và tệ nạn ma tuý. Trong công tác cai nghiện, cần phải đầu tư nâng cấp, xây mới trung tâm cai nghiện. “Mỗi người nghiện đều là nguy cơ gây ra các vụ án về ma tuý, trật tự xã hội, mỗi người ngáo đá là nguy cơ gây ra 1 vụ trọng án. Làm tốt công tác cai nghiện và quản lý người nghiện sẽ góp phần giảm tội phạm”- Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ, không để tội phạm ma tuý lộng hành, không đi sau tội phạm và phải làm quyết liệt, không ngừng nghỉ, không khoan nhượng với tội phạm ma tuý.

  • Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai công tác năm 2023 Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai công tác năm 2023
  • Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác năm 2023 Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác năm 2023
  • Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác năm 2023 Công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex